Đánh Giá Namecheap Hosting 2019: Ưu Và Nhược Điểm 1

Đánh Giá Namecheap Hosting 2019: Ưu Và Nhược Điểm

Đánh giá Namecheap hosting là một trong những nhà cung cấp hosting giá rẻ hang đầu trên thế giới. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hosting ở nước ngoài thì có thể đọc qua bài viết này để tham khảo.

Nếu không giúp ích được bạn thì cũng có cái để bạn đem ra so sánh với dịch vụ hosting của các nhà cung cấp khác

Namecheap là gì? Đánh giá namecheap hosting về ưu và nhược điểm.

NameCheap là một công ty độc lập (tức là, không thuộc sở hữu của một tập đoàn lớn). Công ty đăng ký tên miền được ICANN công nhận được thành lập vào năm 2000. Ngoài đăng ký tên miền, họ còn cung cấp một loạt dịch vụ lưu trữ bổ sung .

NameCheap cũng cung cấp email, một nhà xây dựng trang web, SSL , và các dịch vụ khác nhau với sự hỗ trợ 24 giờ và bảo lãnh tiền lại 30 ngày.

Mặc dù mình muốn giữ riêng việc lưu trữ tên miền và đăng ký tên miền của mình. Nhưng mình đã có một dự án nhỏ để khởi chạy. Vì vậy mình đã quyết định đặt chọn dịch vụ lưu trữ và mua tên miền tại NameCheap. Để xem và đánh giá dịch vụ của họ.

Đây là đánh giá Hosting chia sẻ NameCheap của tôi – được cấu trúc với ưu và nhược điểm dựa trên trải nghiệm của tôi với tư cách là khách hàng.

I. Đánh giá Namecheap về ưu điểm.

Dưới đây là những ưu điểm để xem xét NameCheap Hosting. Có rất nhiều đánh giá NameCheap Hosting trực tuyến ngoài kia.

Thường là các đánh giá do người dùng tạo dựa trên những kinh nghiệm cá nhân. Đó là tốt nhưng mình có một cách tiếp cận khác nhau. Như mình đã nói trong các bài đánh giá lưu trữ khác.

Không có một máy chủ web nào là “tốt nhất”. “Tốt nhất” là phù hợp với dự án của bạn dựa trên mục tiêu, ngân sách, kinh nghiệm và chuyên môn của bạn.

1. Đánh giá Namecheap hosting: giá rẻ.

Lợi thế chính của NameCheap hosting là giá của họ r.

Nhưng giá rẻ không nhất thiết phải giống như giá trị tốt . Để tìm hiểu điều đó, chúng ta phải xem cách cấu trúc giá lưu trữ.

Các công ty lưu trữ web đều bán cùng một thứ, một trang cho trang web của bạn. Nhưng tất cả đều có các gói khác nhau với các giới hạn khác nhau, tiền thưởng khác nhau và giá gia hạn khác nhau. Đối với hầu hết, tìm ra giá trị thực sự của họ đòi hỏi phải phân tích thành các phần khác nhau.

Để so sánh “táo với táo” giữa các công ty lưu trữ. Mình chia nhỏ mọi thứ thành các tính năng lưu trữ cốt lõi và các tính năng lưu trữ tiền thưởng.

Các tính năng lưu trữ chính là “3D” (tên miền, cơ sở dữ liệu và dung lượng đĩa). Mục đích chính của máy chủ lưu trữ là phân phát tệp trang web khi ai đó nhập tên miền của bạn.

  • Tên miền: là số lượng tên miền bạn có thể trỏ đến tài khoản lưu trữ của mình. Nếu bạn muốn nhiều trang web, bạn sẽ muốn có nhiều tên miền được phép. Bạn cũng sẽ cần xem xét các địa chỉ email trên mỗi miền. Đôi khi các tính năng này cũng bị giới hạn.
  • Cơ sở dữ liệu: là số phần mềm trang web bạn có thể chạy trên máy chủ lưu trữ của mình. Một cài đặt WordPress đòi hỏi một cơ sở dữ liệu. Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng, Listservs, vv – bạn sẽ cần nhiều hơn nữa.
  • Dung lượng ổ đĩa: là số lượng tệp bạn có thể đặt trên máy chủ của mình – hình ảnh, văn bản, tệp PDF, v.v.
  • Các tính năng khác có thể bao gồm phần mềm xây dựng trang web đến tín dụng quảng cáo cho phần mềm phụ trợ,.. v.v.

Đánh giá namecheap hosting giá rẻ

NameCheap có ba mức giá. Stellar gia hạn ở mức $30,88 / năm, Stellar Plus gia hạn ở mức $52,88 / năm, Stellar Business gia hạn ở mức $98,88 / năm.

Tất cả các kế hoạch đều đi kèm với mức giá giới thiệu rất thấp. Thấp tới $9,88 / năm cho gói có giá trị.

Bạn có thể thấy nhiều hơn trong phần Nhược điểm về các giới hạn của kế hoạch. Nhưng đây là cách các kế hoạch hoạt động.

  • StellarGiới hạn ở 3 trang web, 20GB dung lượng đĩa, 50 cơ sở dữ liệu và 30 tài khoản email.
  • Stellar Plus: Các miền không giới hạn, không gian đĩa Unmetered, cơ sở dữ liệu Unmetered và tài khoản email.
  • Stellar BusinessThêm máy chủ tên cá nhân, hỗ trợ ưu tiên và bảo đảm 50GB dung lượng đĩa.

Các kế hoạch của NameCheap có những giới hạn rất chặt chẽ đối với Stellar. Thật khó để so sánh trực tiếp với các kế hoạch lưu trữ giá thấp của công ty khác. Tuy nhiên, tầng giữa của họ cạnh tranh với các dịch vụ khác.

Nếu bạn có kế hoạch và quan tâm hàng đầu về giá và các tính năng vừa đủ. NameCheap luôn luôn rẻ hơn so với kế hoạch bạn sẽ chọn tại một công ty lưu trữ khác.

Nếu bạn không chắc chắn, sau đó bạn có thể sẽ nhận được tổng giá trị nhiều hơn từ một công ty lưu trữ web như hostinger, Web Hosting Pad, Westhost hoặc thậm chí UK2.

Dù bằng cách nào, giá của NameCheap là một lợi thế vững chắc.
Shared Hosting with Namecheap

2. Dể dàng đăng ký và thanh toán.

Bạn chỉ mất vài phút cho việc đăng ký hosting Namecheap vì thanh toán tại đây khá dễ. Namecheap có nhiều hình thức thanh toán như Visa/Master, Paypal.

Sau khi thanh toán thì thông tin hosting sẽ được gửi vào email ngay lập tức cho bạn. Bạn có thể cài đặt website ngay sao đó rất đơn giản.

3. Khuyến mãi khủng tại namecheap.

Với hosting thì Namecheap không có nhiều khuyến mãi như tên miền nhưng tại những dịp như Black Friday hay Ciber Monday thì bạn sẽ có cơ hội mua hosting với giá rất rẻ.

Cụ thể là tại những khung giờ cố định được thông báo trước (khoảng 30p đến 1 tiếng) bạn có thể mua được những gói hosting chỉ với 1$ chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn cần phải nhanh tay và may mắn.

4. Namecheap miễn phí whoisguard trọn đời.

Namecheap miễn phí Whoisguard trọn đời. Whoisguard là dịch vụ bảo vệ thông tin cho tên miền của bạn. Nếu như trước kia bạn phải bỏ tiền ra mua thì giờ đây bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

WhoisGuard ẩn thông tin này khỏi những hệ thống gửi thư rác, các công ty tiếp thị và kẻ lừa đảo trực tuyến.

Thay vào đó, cơ sở dữ liệu Whois sẽ hiển thị thông tin liên hệ WhoisGuard chung. Đó là tùy chọn bảo mật tên miền toàn cầu tốt nhất bạn có thể tìm thấy.

Đây cũng là một trong những động thái của Namecheap giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân.

Nếu bạn là người hay săn Namecheap Coupon thì có lẽ đây là tin đáng mừng. Trước tiên bạn sẽ nhận được WhoisGuard miễn phí năm đầu tiên khi mua tên miền.

Những năm tiếp theo nếu bạn muốn gia hạn thì bạn phải chi trả $2.88. Quy ra tiền Việt Nam thì chừng hơn 60.000đ. Đây là một con số nhỏ cho một tên miền.

Nếu bạn mua tên miền mới từ Namecheap thì WhoisGuard sẽ được tích hợp vào tên miền của bạn luôn. Đối với các tên miền cũ thì bạn có thể cho vào giỏ hàng và mua cái mới với giá $0.

Đánh giá Namecheap hosting miễn phí whoisguard trọn đời

5. Namecheap Miễn phí chứng chỉ SSL 1 năm.

Hầu hết các gói hosting đăng ký tại namecheap hosting điều được miễn phí chứng chỉ SLL trong vòng một năm cho tất cả các tên miền tại namecheap.

6. Tốc độ khá ổn định.

Mình đã từng cài nhiều website mã nguồn WordPress tại đây và nhận thấy tỷ lệ uptime rất cao. Dường như chưa gặp trường hợp downtime nào quá lâu.

7. Thương hiệu & giá trị của công ty.

NameCheap là một công ty lưu trữ độc lập do tư nhân sở hữu. Đó là một điều hiếm có trong một thế giới nơi một số tổng công ty sở hữu gần như tất cả các thương hiệu lưu trữ.

Là tư nhân và độc lập chưa phải là một điều tốt. Và được sở hữu bởi một tập đoàn lớn chưa chắc phải là một điều xấu.

Tuy nhiên, NameCheap một công ty độc lập đang xác định giá trị thương hiệu của họ và đi tìm sự minh bạch.

NameCheap đã liên tục quyên góp tiền và tài nguyên cho tự do và bảo mật Internet.

Họ là đối tác của công ty Electronic Frontier FoundationFightForTheFuture.org – cả hai tổ chức đều chiến đấu cho cơ sở hạ tầng cơ bản của Internet.

NameCheap cũng minh bạch về tất cả các dịch vụ và giá cả của họ. Mình thích danh sách mở rộng tất cả các tính năng lưu trữ của họ và cách họ hiển thị nổi bật giá gia hạn.

Nhìn chung, họ là một công ty mà mình nghĩ là đáng tin cậy với một nền văn hóa vững chắc. Khi chọn người, chọn nơi để làm kinh doanh.

8. Quản lý tài khoản & tích hợp.

Cũng giống như bất kỳ sản phẩm mới việc đăng ký cho một máy chủ web mới có thể vừa khó và thú vị.

Quá trình đưa khách hàng mới vào hoạt động là một phần quan trọng trong việc loại bỏ phần khó khăn và thêm vào sự phấn khích.

Lý tưởng nhất là sau khi đăng ký gói lưu trữ, bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập ngay lập tức và có thể truy cập hoặc có thể đăng nhập trực tiếp vào trang tổng quan mới của mình.

NameCheap thực hiện tốt và chính xác điều đó.

Họ gửi email chào mừng đến nơi bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào dịch vụ của mình hoặc làm theo hướng dẫn đến các tài nguyên trợ giúp phù hợp.

Đánh giá namecheap hosting về quản lý tài khoản & tích hợp tốt

Tài khoản phụ trợ của họ rất sạch sẽ và tối giản. Không có biểu ngữ nhấp nháy hoặc những vướng mắc cứng.

Tài khoản phụ trợ của namecheap được sạch sẽ và tối giản

Namecheap gia hạn mặt định tự động măt tắt

Phần mềm cài đặt nhanh WordPress của họ là một phiên bản WordPress sạch sẽ không có plugins hoặc themes bổ sung.

Phần mềm cài đặt nhanh WordPress của namecheap là một phiên bản WordPress sạch sẽ

Và một chương trình phụ trợ đơn giản, tối giản.

Và một chương trình phụ trợ đơn giản, tối giản

Namecheap minh bạch, tùy chọn đơn giản, truy cập nhanh vào hosting

Đó là một dịch vụ được thiết kế riêng cho người dùng DIY hoặc người mới bắt đầu tìm kiếm một công ty lưu trữ web siêu rẻ nhưng đơn giản.

9. Sao lưu và lựa chọn trung tâm dữ liệu.

NameCheap cũng thực hiện một số tính năng Bonus thực sự tốt.

Khi đăng ký, họ cung cấp lựa chọn giữa trung tâm dữ liệu của Hoa Kỳ hoặc trung tâm dữ liệu ở Vương quốc Anh. Điều này làm cho họ trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những khách hàng không phải là người Hoa Kỳ đang phục vụ khách truy cập web gần Anh hơn so với Hoa Kỳ.

NameCheap cũng thực hiện sao lưu 2 lần hàng tuần tài khoản lưu trữ của bạn. Trong khi bạn nên tự sao lưu, đó là một mạng lưới an toàn tuyệt vời để có.

Và các bản sao lưu được bao gồm miễn phí với NameCheap. Thông thường, đó là một tính năng thưởng trả tiền hoặc giới hạn ở các đối thủ cạnh tranh như Web Hosting Pad, Dreamhost hoặc Fatcow.

10. Namecheap hỗ trợ.

Đối với mình namecheap có một đội ngủ hỗ trợ tuyệt vời từ A đến Z. Khi bạn liên hệ với nhân viên hỗ trợ chưa đầy 2 phút là họ xuất hiện cùng bạn.

Những câu chào hỏi lịch thiệp. Họ có 2 hình thức hỗ trợ là chat trực tiếp và gởi ticket.

a. Namecheap live chat trực tiếp.

Namecheap live chat trực tiếp

Namecheap-live-chat-support (ho-tro)

Namecheap live chat trực tiếp hình 2

b. Namecheap hỗ trợ qua ticket.

Namecheap hỗ trợ qua ticket

Namecheap phản hồi hỗ trợ qua ticket

  • Ngoài ra, nhà cung cấp cũng có cơ sở kiến thức riêng của mình, nơi họ cố gắng cung cấp câu trả lời cho nhiều câu hỏi thường gặp. Nó khá rộng và có một lượng thông tin phong phú.
namecheap có nhiều tại liệu support

Namechaep-search-knowledge / tim-kiem-kien-thuc

Mỗi nhân viên là một một bộ phận khác nhau như: bộ phận hosting, billing, bảo mật,..Thời gian hỗ trợ không giới hạn.

Nếu bạn yêu cầu họ giúp như trỏ tên miền, cài đặt  SSL, và các cài đặt khác. Họ rất vui vẻ sẵn lòng và thường thì gian chờ đợi không quá lâu.

Vấn đề nữa là bạn có thể nâng cấp gói hosting cơ bản lên các gói nâng cao hơn thật dể dàng. Phí nâng cấp được tính thêm theo tỉ lệ gói hosting đó.

Ví dụ: Bạn đang ở gói stellar $30.88 và bạn muốn nâng cấp lên stellar plus $52.88. Chi phí cho việc này là  chỉ tốn $7.15.

II. Đánh giá NameCheap hosting về nhược điểm .

Giống như bất kỳ máy chủ web khác,Hosting NameCheap cũng có nhược điểm. Dưới đây là khuyết điểm mà mình tìm thấy khi sử dụng NameCheap.

1. Giới hạn kế hoạch.

Giống như mình đã đề cập trong phần giá cả. NameCheap có các giới hạn tên miền, không gian đĩa, cơ sở dữ liệu và địa chỉ email.

Cấu trúc kế hoạch mới của NameCheap là tốt hơn nhiều so với trước đây. Nhưng họ vẫn còn rất nhiều cấp thấp nhất. Các tầng giữa và trên cùng có tính cạnh tranh nhưng chỉ dành cho một số khách hàng lưu trữ nhất định.

Bạn phải xem xét các tính năng cẩn thận để đảm bảo bạn đang nhận được giá trị vững chắc.

Và trớ trêu thay, nếu bạn trả tiền cho kế hoạch hàng đầu của NameCheap. Bạn vẫn có thể bị hạn chế bởi các giới hạn khác.

2. Phân bổ & hiệu suất của namecheap.

Như mình đã đề cập trước đây, công việc cốt lõi của máy chủ lưu trữ web là tốc độ tải trang web nhanh khi ai đó nhập tên miền của bạn. Vì tốc độ tải trang chậm hơn 3 giây, bạn mất một doanh thu khổng lồ cho web của bạn.

Đo tốc độ máy chủ và thời gian phản hồi là một vấn đề phức tạp. Chỉ có các kỹ sư mạng tại NameCheap mới biết những gì đang diễn ra với tốc độ máy chủ.

Mặc dù họ hứa hẹn “trong hầu hết các trường hợp là Shared Hosting của mình nhanh hơn 50% so với những nơi khác”.

Bây giờ phân bổ máy chủ thấp cũng không phải là một điều xấu. Nếu bạn có một trang web nhỏ với vài hình ảnh, thì bạn chưa thấy rõ sự khác biệt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng trang web của bạn hoặc phát triển lưu lượng truy cập trang web của bạn, thì bạn cần phải biết và cân nhắc.

Ví dụ, vì một số lý do, họ cài đặt một phiên bản PHP (rất) cũ theo mặc định ngay cả các gói mới nhất của họ.

3. Tính năng thưởng.

Trong khi NameCheap có một bộ tính năng khá hoàn chỉnh cho mỗi gói, loại trừ một số tính năng tiền thưởng.

Thứ nhất, tiền bảo lãnh của Namecheap chỉ có 14 ngày hoàn tiền. Nhưng đối thủ cạnh tranh như Hostinger, DreamHost, greengeeksWeb Hosting Pad đều có thể đảm bảo ít nhất 30 ngày lại tiền.

Thứ hai, họ tăng giá một số nâng cấp của họ như địa chỉ IP chuyên dụng (thường là cần thiết để cài đặt chứng chỉ SSL). Họ tính phí $24 / năm khi hầu hết các công ty tính phí $2 hoặc gói miễn phí.

Những điểm đó không bất lợi, nhưng hợp lại với nhau có thể tạo thành một bất lợi đáng kể.

III. Kết Luận.

Nhìn chung, mình thấy NameCheap Hosting là một lựa chọn lưu trữ ngân sách tốt. Nếu bạn đang bắt đầu một trang web rất nhỏ, có liên quan nhiều hơn về giá hơn là giới hạn của kế hoạch. NameCheap sẽ hoạt động rất tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty chia sẻ độc lập chia sẻ với hiệu suất tốt hơn, hỗ trợ khách hàng, và các tùy chọn kế hoạch. Mình khuyên bạn nên kiểm tra các Hosting tốt ở đây.

No Responses

ADD YOUR COMMENT