Bảo Mật Tên Miền Của Bạn An Toàn Trước Hacker 1

Bảo Mật Tên Miền Của Bạn An Toàn Trước Hacker

Bạn đã từng bị trạm cắp mất tên miền?Bạn bảo mật tên miền như thế nào?.

Mỗi ngày, hàng ngàn tên miền bị đánh cắp và hàng trăm blog WordPress bị hack.

Bạn không thể đủ khả năng nằm trong danh sách những người mất tên miền trong những trường hợp có thể tránh được. Bạn phải tránh ăn cắp tên miền bằng mọi giá để tài sản bạn đã đầu tư trong nhiều năm sẽ không bị đánh cắp.

Trong trường hợp bạn không biết, tên miền của bạn là một phần của bản sắc thương hiệu của bạn và đó cũng là một cửa ngõ tiềm năng cho sự giàu có.

Bạn có thể đã nghe nói rằng một số tên miền đã được bán với giá hàng triệu đô la trong quá khứ. Mới đây, Travelzoo đã bán tên miền fly.com với giá 2,89 triệu USD. Đây là cùng một tên miền mà họ đã mua trong năm 2009 với giá 1,76 triệu đô la.

Kiểm tra danh sách các tên miền khác đã được bán với giá hơn 35 triệu đô la trong quá khứ.

Ngoài ra, bạn có biết rằng có những cách dễ dàng để bạn có thể bảo vệ tên miền của mình chống lại trộm cắp?

Biết các chiến thuật khác nhau được sử dụng bởi những tên trộm tên miền sẽ giúp bạn thực hiện các biện pháp chủ động để giữ an toàn cho tên của bạn.
Domain Names for $0.88 with Namecheap

Đây là cách tránh trộm cắp tên miền

1. Giữ hồ sơ đăng ký tên miền của bạn và thông tin liên lạc chính xác.

Bất cứ khi nào có sự thay đổi địa chỉ, số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn đang sử dụng để liên lạc chuyển tên miền, bạn phải cho nhà đăng ký của bạn biết.

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng cập nhật thông tin liên lạc khẩn cấp và kinh doanh của bạn.

Khi có bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào xảy ra, nhà đăng ký của bạn sẽ có thể liên hệ với bạn và cho bạn biết càng sớ

2. Hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn công ty đăng ký của bạn.

bảo mật tên miền

Đừng mua tên miền của bạn từ bất kỳ nhà đăng ký nào cùng với hosting. Nếu mua hãy chắc chắn rằng nhà đăng ký đã kinh doanh trong một thời gian dài và đáng tin cậy.

Khi chọn một công ty đăng ký tên miền, bạn phải nhìn xa hơn về giá cả và tìm một công ty cung cấp dịch vụ và hỗ trợ chất lượng.

Họ sẽ có thể cung cấp nhiều hơn các dịch vụ chuyển nhượng và đăng ký tên miền tối thiểu. Hỗ trợ kỹ thuật nên có sẵn 24 × 7 bất kể vị trí của bạn.

Nhà đăng ký cũng phải có một hệ thống thông báo cho bạn về việc chuyển tên miền đang chờ xử lý và cho phép bạn có một số ngày để trả lời trước khi tên miền thực sự được di chuyển. Điều này là để đảm bảo rằng tên miền không được chuyển mà bạn không biết.

Thông báo như vậy sẽ cho phép bạn tạm dừng chuyển khoản đang chờ xử lý.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nhà đăng ký có cách thông báo cho bạn về những thay đổi trong hồ sơ đăng ký của bạn hoặc bất kỳ yêu cầu thay đổi quyền sở hữu nào. Kiểm tra xem họ cung cấp cho bạn tùy chọn chỉ định phương thức liên lạc nào phù hợp nhất với bạn (email, điện thoại, fax, v.v.).

Nhà đăng ký có các biện pháp bảo mật bổ sung như xác thực hai bước không?. Đây là nơi bạn nhận được mã trên điện thoại di động của mình mỗi lần bạn đăng nhập. Bạn cần nhập chính xác mã này trước khi bạn được cấp quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Nó có thể gây khó chịu cho người dùng, nhưng đây là biện pháp bảo vệ tốt cho bạn. Một hacker có thể dễ dàng chuyển tên miền của bạn ra khỏi tài khoản của bạn.

Lưu ý: Namecheap luôn là một lựa chọn tốt.

3. Giữ thông tin đăng ký tên miền của bạn riêng tư.

 khóa tên miền

Bạn cần bảo vệ thông tin tài khoản của mình giống như bất kỳ thông tin tài khoản nào khác trên bất kỳ trang web nào khác (bạn cần được bảo vệ thêm vì tên miền của bạn là tài sản kinh doanh).

Bạn không bao giờ nên cung cấp chi tiết đăng nhập của mình cho người lạ hoặc bất kỳ người nào khác ngoại trừ người được ủy quyền quản lý tên miền của bạn (ví dụ: quản trị trang web hoặc nhà phát triển). Hãy chắc chắn rằng bạn thay đổi chi tiết tài khoản khi người này rời khỏi tổ chức của bạn.

Đừng sử dụng địa chỉ email liên hệ của bạn làm tên người dùng cho tài khoản đăng ký của bạn vì những kẻ không tặc sẽ luôn đoán điều này. Thay vào đó, hãy tạo một tên người dùng khác không giống với email liên hệ.

4. Khóa tên miền của bạn.

Yêu cầu công ty đăng ký của bạn đặt tên miền của bạn dưới khóa đăng ký.

Điều này khiến bạn không thể thay đổi thông tin đăng ký và cấu hình DNS mà không có sự đồng ý của bạn. Bạn phải mở khóa tên của bạn trước khi bất cứ điều gì thay đổi.

Nếu công ty đăng ký của bạn hỗ trợ EPP (Giao thức cung cấp mở rộng), thì họ có thể thêm khóa thứ hai, mã hóa thông tin ủy quyền hoặc authInfo.

Khi EPP được kích hoạt cho tài khoản của bạn. Nhà đăng ký của bạn sẽ gửi cho bạn mã authInfo trong vòng 5 ngày để chuyển tên miền của bạn. Mã này phải được trao cho nhà đăng ký đạt được trước khi tên miền có thể được chấp nhận. Trong một số trường hợp, các nhà đăng ký cung cấp cho bạn quyền thiết lập giá trị authInfo.

Trong trường hợp đó, bạn phải chắc chắn rằng mỗi tên miền bạn đăng ký có mã authInfo EPP riêng của nó. Chỉ một tên miền sẽ gặp nguy hiểm nếu vì bất kỳ lý do nào, mã authInfo bị hỏng.

Sau khi khóa tên miền của bạn, hãy đảm bảo bạn kiểm tra Who.Is định kỳ để xác định rằng trạng thái của tên miền không thay đổi. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trong thông tin tên miền của bạn, hãy báo cáo ngay cho nhà đăng ký của bạn.
Free WhoisGuard with Every Domain Purchase at Namecheap

5. Không truy cập tài khoản miền của bạn trực tiếp từ email của bạn.

Thỉnh thoảng bạn có thể nhận email từ nhà đăng ký tên miền để cho bạn biết về giảm giá hoặc khuyến mãi khác.

Đôi khi, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình bằng cách nhấp vào liên kết trong email của bạn vì bạn tin tưởng nhà đăng ký của mình.

Tuy nhiên, những kẻ tấn công tên miền sẽ cố gắng gửi cho bạn một email lừa đảo với các liên kết và logo trông giống hệt như công ty đăng ký của bạn. Nếu bạn phải sử dụng bất kỳ liên kết nào trong email của mình. Hãy chắc chắn kiểm tra chéo nó trên thanh trạng thái trước khi tiếp tục.

Nếu bạn đăng nhập thông qua liên kết lừa đảo, bạn có thể mất quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Để ngăn chặn sự cố xấu xí như vậy, tốt hơn hết là nhập trực tiếp địa chỉ của nhà đăng ký của bạn vào thanh địa chỉ mà không cần nhấp vào bất kỳ liên kết email nào.

6. Tách tên miền của bạn khỏi tài khoản lưu trữ của bạn.

Một số chủ sở hữu tên miền mắc sai lầm khủng khiếp khi sử dụng cùng một công ty để đăng ký tên miền của họ và cũng lưu trữ nó. Nếu một tên miền chiếm quyền điều khiển truy cập vào tài khoản lưu trữ của bạn, chúng sẽ chiếm lấy mọi thứ và bạn sẽ không thể khôi phục tên miền của mình.

Bạn nên sử dụng các nhà cung cấp riêng biệt để đăng ký tên miền và lưu trữ.

7. Thay đổi mật khẩu định kỳ.

Mặc dù nên tạo một mật khẩu bảo mật cao, nhưng nên thay đổi mật khẩu này sau một thời gian.

Để tạo mật khẩu an toàn, hãy sử dụng kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt.

Không bao giờ sử dụng tên phổ biến, từ trong từ điển, ngày sinh, ngày kỷ niệm, v.v …Tin tặc sẽ dễ dàng đoán ra những điều này. Và một lần nữa, khi bạn thuê ai đó làm việc trên tài khoản của mình, hãy đảm bảo bạn thay đổi mật khẩu sau khi họ rời đi.

8. Kích hoạt quyền riêng tư.

Bạn nên kích hoạt quyền riêng tư của Who.is (Who.is Guard) cho tên miền của bạn và đảm bảo mọi chi tiết liên hệ của bạn không hiển thị với bất kỳ ai.

Kẻ trộm tên miền có thể dễ dàng sử dụng thông tin này để xác định vị trí của bạn và làm mồi cho bạn bằng cách sử dụng email lừa đảo. Khi bạn bật quyền riêng tư của Who.is, các chi tiết của bạn (tên, email, địa chỉ, số điện thoại, v.v.) sẽ không hiển thị cho công chúng

Kết Luận

Tên miền thường là tài sản rất có giá trị phải được bảo vệ. Nếu bạn mất tên miền, toàn bộ doanh nghiệp của bạn cũng có thể đi xuống.

Thực hiện theo các mẹo mình đã liệt kê trong bài đăng này và tên miền của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khỏi tay của những kẻ tấn công tên miền.

Thế còn bạn? Bạn đã bao giờ mất một tên miền cho bất cứ ai?. Bạn hiện đang sử dụng công ty đăng ký tên miền nào và họ sử dụng các biện pháp nào để bảo vệ chống lại kẻ trộm tên miền?. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn thông qua hộp bình luận bên dưới. Sẽ thật tuyệt khi thấy bạn góp phần giúp người khác bảo mật tên miền của họ.

No Responses

ADD YOUR COMMENT