Đánh Giá Hawkhost Hosting 2019: Ưu Và Nhược Điểm 1

Đánh Giá Hawkhost Hosting 2019: Ưu Và Nhược Điểm

Rất vui được quay trở lại gặp các bạn trong môt bài viết đánh giá dịch vụ quen thuộc. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới bạn bài đánh giá HawkHost hosting.

Nếu bạn là một người làm website, chắc hẳn bạn đã từng nghe đâu đó về cái tên hawkhost, một nhà cung cấp hosting khá là nổi tiếng hiện nay trên thế giới.

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều người dùng hosting của nhà cung cấp này, tuy nhiên chưa có 1 bài viết nào đánh giá cụ thể, chi tiết về hawkhost

HawkHost là gì? Đánh giá hawkhost hosting về ưu và nhược điểm.

Tên thương hiệu ban đầu của HawkHost là Devoted Host, bắt đầu hoạt động vào năm 2004. Nó đã được đổi tên thương hiệu sau sự ra đi của một trong những người sáng lập công ty, sau đó chọn tên HawkHost trong năm 2008.

Điều này có nghĩa là HawkHost đã tích lũy được gần một thập kỷ kinh nghiệm trong kinh doanh lưu trữ web, và bạn sẽ được tha thứ vì nghĩ rằng họ còn trẻ hơn rất nhiều.

HawkHost là gì? Đánh giá hawkhost hosting về ưu và nhược điểm.

Sáu tháng sau khi đổi tên gần đây nhất của công ty, nó trở thành một công ty Canada với thành viên sáng lập còn lại tại vị trí Giám đốc điều hành của nó.

HawkHost có 7 trung tâm dữ liệu tại Hoa Kỳ, Châu Âu, and Châu Á:

 • Dallas, Texas
 • New York City, New York
 • Los Angeles, California
 • Amsterdam, Netherlands
 • Singapore
 • Hong Kong
 • Toronto, Canada

Mặc dù lịch sử phức tạp của hoj, HawkHost là một nhà cung cấp khá chuẩn. Trọng tâm chính của danh mục dịch vụ của họ hầu như là share hosting plan. Họ cũng cung cấp đại lý bán lẻ, bán chuyên dụng (semi-dedicated) và VPS hosting bên cạnh.

Xem thêm:

Các gói Hosting của HawkHost.

HawkHost có bốn kế hoạch lưu trữ được chia sẻ cho khách hàng để lựa chọn. Mỗi gói có giá trên thang trượt (slider), với các tùy chọn thanh toán hàng tháng, ba tháng, sáu tháng hoặc hàng năm.

 • Shared hosting plan: gói này bạn sẽ có từ 3.000 MB không gian đĩa và băng thông hàng tháng 45GB (Kế hoạch cơ bản). Và lên đến 24.000 MB không gian đĩa và băng thông hàng tháng 360GB (Super). Tất cả các kế hoạch lưu trữ được chia sẻ cho phép các tài khoản email không giới hạn. tên miền và cơ sở dữ liệu MySQL, và tất cả có thể được đặt hàng với CloudLinux hoặc LiteSpeed ​​(một thay thế cho Apache).

Đánh giá Gói hawkhost hosign về gói shared hosting plan

 • HawkHost’s Reseller plans (dành cho người bán lại của  họ) được cấu trúc theo cách tương tự như Share hosting plan. Có bốn tùy chọn, bắt đầu với dung lượng đĩa 15 GB. Băng thông hàng tháng 300 GB và tối đa 50 tài khoản bảng điều khiển. Mở rộng dung lượng đĩa 60 GB, băng thông hàng tháng 1.200 GB và tối đa 200 tài khoản bảng điều khiển.

Đánh giá HawkHost hosting về gói Reseller plans

 • Semi-dedicated hosting plans: kế hoạch lưu trữ bán chuyên dụng dành cho những khách hàng muốn có thêm sức mạnh mà không phải trả chi phí cho các máy chủ chuyên dụng. Kế hoạch bắt đầu với không gian đĩa 20.000 MB và băng thông hàng tháng 350 GB. Với quy mô tối đa 50.000 MB dung lượng đĩa và băng thông hàng tháng 1.200 GB.

Đánh giá hawkhost hosting về gói Semi-dedicated hosting plans

 • VPS hosting plan: Gói cơ bản cung cấp dung lượng ổ đĩa 10 GB và băng thông hàng tháng 250 GB. Khách hàng được bảo đảm RAM 384 MB, có thể lên đến 768 MB. Sức mạnh CPU được chia đều cho tất cả các tài khoản VPS trên máy chủ. Các kế hoạch mở rộng quy mô lên kế hoạch Super cung cấp dung lượng ổ đĩa 40 GB, băng thông 550 GB và RAM 2048 MB, có thể lên đến 3048 MB.

hawkhost VPS hosting plan

Ngoài ra còn có một chương trình liên kết mà khách hàng của HawkHost có thể sử dụng để tạo ra các khoản thanh toán giới thiệu.

Sau đây chúng ta cùng phân tích các ưu và nhược điểm của hawkhost hosting.

I. Đánh giá hawkhost hosting về ưu điểm.

Chúng ta cùng tìm hiểu rõ về những ưu điểm của hawkhost hosting

1. Thời gian hoạt động và ngừng hoạt động của HawkHost.

Hawkhost hosting uptime 99.9%

HawkHost bảo đảm 99,9% thời gian hoạt động để sao lưu các gói lưu trữ và người bán lại của mình. Đảm bảo thời gian hoạt động được nêu trong SLA được cung cấp cho khách hàng của họ.

Họ trả tiền cho khách hàng nếu thời gian hoạt động của máy chủ giảm xuống dưới 99,9% trong bất kỳ tháng thanh toán cụ thể nào.

Số tiền được thanh toán bắt đầu bằng 10% phí hàng tháng và tăng lên 100% nếu thời gian hoạt động giảm xuống dưới 99%. Khách hàng có thể yêu cầu bất kỳ lúc nào bằng cách mở một vé SLA.

HawkHost sử dụng 6 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Bốn trung tâm dữ liệu được phân bổ chiến lược trên khắp nước Mỹ.

Một trung tâm dữ liệu được đặt tại Singapore và trung tâm dữ liệu cuối cùng nằm ở Amsterdam.

Mỗi trung tâm dữ liệu sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp 1 và 2 và có phần cứng mạng Cisco và Juniper.

Các hệ thống UPS và máy phát điện dự phòng diesel được đặt ra để đảm bảo nguồn điện được duy trì cho trung tâm dữ liệu.

Mặc dù số liệu thống kê thời gian hoạt động không được xuất bản. Người dùng có thể xem dữ liệu bảo trì trên từng trung tâm cùng với các thông số kỹ thuật.

Khách hàng cũng có thể thực hiện tốc độ nhanh nhất trên mỗi trung tâm dữ liệu. Để xem tốc độ nào nhanh nhất đối với họ và họ cũng có thể kiểm tra tốc độ tải xuống với các tệp thử nghiệm có kích thước khác nhau.

2. Hawkhost có chi phí rẻ.

Giá rẻ vì có chương trình giảm giá 25% hóa đơn đầu tiên và trọn đời. Như vậy bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1 triệu để sở hữu 1 năm hosting 10GB dung lượng. Họ không giới hạn băng thông, không giới hạn tên miền.

Giả sử bạn đăng ký host ở đây 2 năm bạn chỉ tốn $2.99/tháng. Sau khi áp dụng mã giảm giá hawkhost 30% bạn chỉ còn bỏ ra chi phí tầm $2/tháng.

3. Hawkhost đảm bảo lại tiền.

Hawkhost sẽ hoàn tiền trong vòng 30 ngày cho bạn. Nếu bạn không thích dịch vụ bên họ và đảm bảo rằng bạn thanh toán qua Visa/MasterPaypal sẽ nhận tiền lại dễ dàng hơn.

4. HawkHost Hỗ trợ.

HawkHost tuyên bố rằng các máy chủ của họ tự động tự sửa chữa nếu có vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, mặc dù mức độ tự động hóa này, hỗ trợ được cung cấp dưới dạng một hệ thống ticket có sẵn mọi lúc. Ngoài ra còn có một đường dây điện thoại.

HawkHost có một blog, kiến ​​thức và trang trạng thái cho các tin tức, bài báo và cảnh báo. Khách hàng cũng có thể tương tác và tìm kiếm hướng dẫn thông qua diễn đàn.

Có các trang Google+ và Facebook đang hoạt động cho HawkHost. Nhưng mọi yêu cầu hỗ trợ đều được quay trở lại hệ thống ticket. Có hai tài khoản Twitter, một trong những nơi mà khách hàng có thể tương tác với HawkHost và một trong đó có tweet các bản cập nhật máy chủ trực tiếp.

5. HawkHost trong Tin tức.

HawkHost đã không thực hiện bất kỳ xuất hiện trong các trang web tin tức kỹ thuật, hoặc là tốt hay xấu.

6. Bảng điều khiển cpanel HawkHost.

Bản điều khiển của hawkhost là cpanel

Bảng điều khiển cPanel nổi tiếng được cung cấp cho hầu hết các nhu cầu quản lý trang web. Khách hàng cũng có thể chọn cPanel đa ngôn ngữ nếu họ thích.

Khách hàng có kinh nghiệm lưu trữ sẽ quen thuộc với cPanel. Và các đại lý sẽ cảm thấy thoải mái với công cụ đồng hành của nó, WHM.

Khách hàng của VPS được cung cấp một bảng điều khiển tùy chỉnh. Mặc dù họ có thể trả thêm tiền cho cPanel, đó là một liên lạc tốt đẹp.

Tuy nhiên, bảng điều khiển tùy chỉnh được thiết kế tương đối tốt và sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của khách hàng VPS ở cấp độ cơ bản.

7. HawkHost Extras.

HawkHost cung cấp cả trình cài đặt Fantastico và Softaculous một cú nhấp chuột và bao gồm các bản sao lưu 7 ngày trong giá. Lưu trữ của nó hỗ trợ PHP, P.

8. Bảo mật tại hawkhost

Servers Hawk Host chạy trên một hệ thống phân mảnh nên giúp tránh bị người dùng khác có thể truy cập vào dữ liệu của bạn.

Bên cạnh đó, Hawk Host tích hợp hệ thống bảo vệ DDoS, một hệ thống lưới để giúp giảm thời gian chết và các máy chủ của họ chạy trên LightSpeed.

Đi kèm với bảo vệ tích hợp như IP Throttling, Hotlink bảo vệ, kiểm soát truy cập và hàng loạt các tính năng khác.

Một điểm mình cũng muốn đề cập là LightSpeed có hỗ trợ HTTP/2. Giao thức này không những bảo mật mà còn cải thiện tốc độ website nhờ xử lý đồng thời được nhiều request cùng lúc.

Ngoài ra, bạn còn có thể kích hoạt dịch vụ SSL miễn phí với Let’s Encrypt ngay trong cPanel, quá tuyệt vời luôn.

II. Đánh giá hawkhost hosting về nhược điểm.

Sau đây là những nhược điểm mà tôi nhận thấy từ hawkhost

1. Hawkhost không có hệ thống Livechat

Họ không có hệ thống live chat như, namecheap, hostinger, ipage hay greengeeks,


Đánh Giá Hawkhost Hosting 2019: Ưu Và Nhược Điểm 2

Essential SSL at $14.88/yr

2. Số người sử dụng hawkhost ngày càng tăng.

Vì số người sử dụng tăng lên nên một số máy chủ thường hay xảy ra hiện tượng quá tải. Nếu bạn gặp vấn đề này hãy liên hệ chuyển máy chủ ngay nhé.

Câu hỏi thường gặp về hawkhost

Ở đây tôi trả lời một số câu hỏi phổ biến về Hawk Host.

Hãy cho mình biết nếu bạn có một câu hỏi chưa được trả lời trong bài đánh giá này. Mình rất vui khi nghiên cứu nó cho bạn.

1. Tôi có thể tìm số điện thoại hawkhost ở đâu?

Không có cái nào cả. Hawk Host cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7/365 thông qua email, bàn trợ giúp và cung cấp kiến ​​thức về trợ giúp trực tuyến.

Họ cũng cung cấp một trang trạng thái máy chủ và đang hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây không phải là số điện thoại Mô hình dịch vụ khách hàng của phổ biến trong thế giới công nghệ.

Nếu bạn thích một máy chủ web có hỗ trợ qua điện thoại, hãy tìm kiếm các đánh giá máy chủ khác của chúng tôi và xác định trước xem hỗ trợ điện thoại trong nhà (so với thuê ngoài) có quan trọng với bạn không.

2. Hawkhost có thể thiết lập tài khoản vào cuối tuần không?

Tài khoản được thiết lập 24/7/365. Tất cả các đơn đặt hàng được xác minh bằng tay để ngăn chặn gian lận.

Sau đó, theo Hawk Host, tài khoản Shared và Reseller mất tối đa 1 – 2 giờ để thiết lập. Tài khoản VPS có thể mất tới 24 giờ tùy thuộc vào loại cấu hình bạn đã đặt hàng.

Hawk host có chấp nhận bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác không?

Có, Hawk Host chấp nhận Bitcoin và Bitcoin Cash.

3. Các thông số kỹ thuật cho lưu trữ đám mây của hawkhost là gì?

 • Lưu trữ SSD (ổ cứng thể rắn)
 • Tối ưu hóa đám mây
 • Máy chủ web Litespeed
 • Hỗ trợ di chuyển miễn phí
 • Trình cài đặt ứng dụng 1 cú nhấp chuột
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày
 • Hỗ trợ khách hàng và công nghệ 24/7/365
 • Đảm bảo thời gian hoạt động 99,9%
 • Cơ sở dữ liệu MySQL / MariaDB không giới hạn
 • Truy cập SSH có sẵn
 • Dễ dàng sử dụng cPanel
 • Cài đặt phần mềm một cú nhấp chuột
 • Khả năng quản lý trang web, tệp và cơ sở dữ liệu của bạn
 • Chứng chỉ SSL không giới hạn miễn phí (từ Let Encrypt!)
 • Khả năng thiết lập cơ sở dữ liệu và người dùng MySQL / MariaDB của bạn
 • Memcached và Redis
 • Bộ chọn phiên bản PHP, Ruby và Python
 • Khả năng chạy các công việc định kỳ
 • Tài khoản email không giới hạn
 • Chuyển tiếp email không giới hạn
 • Webmail truy cập mọi nơi
 • Email đến không giới hạn
 • SpamExperts
 • Hỗ trợ cho PHP 5.2, 5.3, 5.4, 5.5, 5.6, 7.0, 7.1 và 7.2
 • Hỗ trợ cho Ruby 1.8, 1.9, 2.0, 2.1, 2.2, 2.3 và 2.4
 • Hỗ trợ Python 2.7, 3.3, 3.4, 3.5, 3.6 và 3.7
 • Hỗ trợ cho Perl, Ruby on Rails

Kết Luận.

Hosting Hawk Host đang là dịch vụ hosting quốc tế tốt nhất cho các webmaster Việt Nam và được mình đánh giá cao.

Hawk Host cũng rất chịu khó đầu tư chất lượng cho dịch vụ hosting của hãng bằng việc bổ sung hàng loạt các tính năng mạnh mẽ: Memcached, sao lưu hàng ngày với JetBackup, Let’s Encrypt SSL.

Qua bài đánh giá Hawk Host hy vọng giúp cho bạn biết thêm được dịch vụ hosting của nhà cung cấp này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hosting giá rẻ thì bạn nên cân nhắc để lưu trữ web với Hawk Host nhé.

Hãy nói cho mình biết các bạn đã có kinh nghiệm gì về hawkhost chưa. Nếu có hãy đừng ngần ngại để lại đánh giá. Miễn sao nó chân thật, khách quan, minh bạch.

No Responses

ADD YOUR COMMENT