50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 1

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress

Tại sao cài đặt thiết lập sau khi cài wordpress lại rất quan trọng? Với bài viết 50 cài đặt quan trọng sau khi cài đặt wordpress

Sau khi cài đặt thành công WordPress, có một số việc bạn cần làm để bảo mật, tăng tốc và tối ưu hóa trang web của mình . Điều quan trọng là luôn luôn đi qua danh sách kiểm tra này và đảm bảo tất cả các cài đặt cần thiết đã được thực hiện trước khi bạn bắt đầu xuất bản nội dung.

Có rất nhiều WordPress thiết lập cần thiết mà chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này. Đó là thiết lập một WordPress Theme tốt cho trang web của bạn

Mục Lục

50 cài đặt quan trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress:

1. Đặt lại mật khẩu.

Bước đầu tiên khi bạn cài đặt WordPress thông qua phần mềm cài đặt cPanel, bạn nên đặt lại mật khẩu, để làm cho trang web của bạn an toàn hơn. Mật khẩu được tạo tự động dễ bị tấn công và làm cho trang web của bạn dễ bị tấn công. Đặt lại mật khẩu của bạn rất đơn giản.

 • Bạn nên đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình.
 • Trên menu bên trái, tìm menu ‘Người dùng’ và menu phụ – ‘Hồ sơ của bạn’.
 • Nhấp vào tạo mật khẩu để tạo một mật khẩu mạnh mới.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 2

Mật khẩu được tạo từ rất mạnh bao gồm có chữ viết hoa, chững thường, số và ký tự đặt biệt. Bạn nên sao chép mật khẩu này và lưu lại. Bạn có thể xem mật khẩu hoặc ẩn bằng cách sử dụng ‘Show’ nút ‘Hide’ và như thể hiện trong hình dưới đây:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 3

Bạn nên chọn mật khẩu WordPress tạo ra cho bạn hoặc bạn có thể sử dụng một phần mềm tạo mật khẩu thay thế như – LastPass , để tạo mật khẩu mạnh.

2. Dọn dẹp Trang tổng quan WordPress của bạn

Bước thứ hai là đi đến bảng điều khiển và làm sạch nó. Tùy thuộc vào phương pháp bạn đã sử dụng để cài đặt WordPress, có thể có nhiều tiện ích bảng điều khiển không cần thiết đặc biệt là các plugin WordPress của bên thứ ba đôi khi được đóng gói cùng với WordPress trong trình cài đặt cPanel.

Ngoài ra còn có các tiện ích bảng điều khiển WordPress mặc định khác. Nhưng không muốn nhìn thấy chúng mỗi ngày bạn đăng nhập vào trang web của mình.

 dọn dẹp wordpress

 • Trên đầu trang bảng điều khiển WordPress của bạn, tìm tùy chọn thả xuống ‘Tùy chọn màn hình’ ở góc trên cùng bên phải như trong hình dưới đây:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 4

 • Khi bạn nhấp vào trình đơn Tùy chọn màn hình thả xuống tùy chọn xuất hiện, hãy kiểm tra các tiện ích mà bạn muốn xem trong trang tổng quan của mình.
 • Đối với các tiện ích mà bạn không muốn thấy như ‘ Chào mừng ‘, hãy bỏ chọn nó. Bỏ chọn sẽ ẩn tất cả các tiện ích con bảng điều khiển mà bạn không muốn xem.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 5

 • Tốt nhất bạn nên chọn để hiển thị những tiện ích rất hữu ích trong việc quản lý hàng ngày của trang web của bạn. Cài đặt này giúp bạn xóa lộn xộn khỏi trang tổng quan của mình và tránh nhầm lẫn, đặc biệt nếu bạn mới sử dụng WordPress.

3. Thiết lập tiêu đề trang web.

Gần như tất cả các cài đặt WordPress đều có tiêu đề trang WordPress mặc định. Nó rất dễ dàng để thiết lập tiêu đề trang web của bạn từ các thiết lập chung WordPress.

Ở menu bên trái, nhấp vào ‘Cài đặt> Cài đặt chung

Trên hộp Tiêu đề trang web , nhập tiêu đề trang web của bạn như được hiển thị trong hình dưới đây:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 6

 • Bạn cũng có thể chỉnh sửa tiêu đề trang web này thông qua WordPress Customizer. Trong Trình đơn hiển thị trên menu bảng điều khiển bên trái, hãy tìm menu Tùy chỉnh phụ.
 • Khi bạn nhấp vào nó, một tùy biến xuất hiện, nơi bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề trang web và khẩu hiệu như thể hiện trong hình dưới đây.

site title and tagline

Khi bạn lưu cài đặt, tiêu đề trang web của bạn sẽ được hiển thị trên trang đầu của trang web của bạn và cũng sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tiêu đề trang web về cơ bản những gì trang web của bạn là về.

4. Đặt dòng giới thiệu trang web của bạn

Khi bạn cài đặt WordPress, nó đi kèm với khẩu hiệu mặc định ‘ Chỉ cần một trang web WordPress‘. Bạn nên thay đổi khẩu hiệu này vì nó cũng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, khẩu hiệu của bạn sẽ cho mọi người biết thêm về trang web của bạn. Khẩu hiệu là một câu thương hiệu tóm tắt nội dung thương hiệu hoặc trang web của bạn. Bạn nên có một cái gì đó sáng tạo cho khẩu hiệu của bạn.

 • Để thay đổi dòng giới thiệu, trong cài đặt chung và bên dưới cài đặt Tiêu đề trang web, hãy nhập dòng giới thiệu của bạn như được hiển thị bên dưới.

general setting wordpress

Khi bạn lưu cài đặt, dòng giới thiệu của bạn sẽ xuất hiện trên giao diện người dùng trang web cũng như trong thẻ tiêu đề.

5. Thiết lập địa chỉ trang web ưa thích của bạn – WordPress (URL) Địa chỉ và địa chỉ trang web (URL).

Thiết lập địa chỉ trang web ưa thích là một bước rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cách khách truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể chọn sử dụng ‘www’ hoặc ‘http’ tùy thuộc vào cách bạn muốn URL xuất hiện và nhập vào trường Địa chỉ WordPress.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 7

Nếu bạn muốn trang chủ trang web của mình có URL khác với thư mục mà bạn đã cài đặt WordPress, bạn nên sử dụng trường Địa chỉ trang web (URL) để nhập URL trang chủ, như được hiển thị ở trên.

6. Bỏ chọn Tùy chọn thành viên trên Cài đặt chung.

Nếu bạn thấy rằng tùy chọn Tư cách thành viên của bạn được chọn (Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký) trong Cài đặt chung, bạn cần phải bỏ chọn nó để kiểm soát ai có thể đăng ký trên trang web của bạn.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 8

7. Cài đặt ngày và giờ.

WordPress là hệ thống quản lý nội dung viết blog phổ biến nhất. Trong Cài đặt chung, bạn được phép đặt cách hiển thị ngày, định dạng thời gian và thời gian bắt đầu của bạn.

Các cài đặt này cho phép bạn kiểm soát thời gian và ngày được hiển thị trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể thiết lập múi giờ của mình từ Cài đặt chung.

Trong Cài đặt chung, bạn có thể thiết lập cài đặt ngày và giờ như được hiển thị trên hình ảnh bên dưới:

 cài đặt ngày và giờ trong wordpress

Đây là một cài đặt quan trọng cho các blogger và nó cũng sẽ hữu ích cho bạn khi bạn lên lịch cho nội dung để được xuất bản trong những ngày trong tương lai.

8. Tùy chọn thiết lập ngôn ngữ.

WordPress cho phép bạn đặt ngôn ngữ ưa thích của mình. Có một danh sách rất dài của tất cả các ngôn ngữ có sẵn. Nếu bạn đang viết blog bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và đối tượng của bạn là người bản xứ, có thể là một ý tưởng tuyệt vời để WordPress được dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn.

Trong Cài đặt chung > Ngôn ngữ trang web chọn ngôn ngữ trang web ưu tiên và lưu cài đặt.

Bạn cũng có thể đặt cài đặt tùy chọn ngôn ngữ khi bạn cài đặt WordPress theo cách thủ công

Ngôn ngữ Điều quan trọng cần lưu ý là một số chủ đề đã sẵn sàng chuyển đổi. Giúp bạn dễ dàng viết blog bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Tất cả các chủ đề trên MyThemeShop là bản dịch đã sẵn sàng và bạn có thể sử dụng bất kỳ chủ đề nào để viết blog bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 9

9. Cập nhật phiên bản WordPress.

Một số trình cài đặt WordPress tự động đính kèm theo phiên bản cũ của WordPress. Khi bạn cài đặt WordPress và xem thông báo cập nhật. Bạn nên cập nhật WordPress ngay lập tức để bảo mật trang web và được tối ưu hóa.

Bạn có thể cập nhật cài đặt WordPress lên phiên bản mới nhất. Bằng cách nhấp vào thông báo xuất hiện ở đầu tiện ích trang tổng quan của bạn được hiển thị bên dưới – nhấp vào ‘ please update now’.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 10

Đối với một trang web mới, bạn có thể không phải sao lưu bất kỳ tệp nào trước khi cập nhật WordPress.

10. Xóa nội dung giả – Hello World! Và Sample page.

Sau khi cài đặt WordPress, bạn sẽ thấy rằng bạn có một trang mẫu cho thấy các trang trang web của bạn sẽ xuất hiện như thế nào và cũng là một bài đăng mẫu có tiêu đề ‘Hello World’.

 • Nhấp vào menu “Tất cả các trang” và menu “Tất cả bài đăng” và xóa bài đăng và trang mẫu bằng cách sử dụng nút thùng rác để bạn bắt đầu tạo các trang trên trang của mình.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 11

11. Tạo trang web cơ bản.

Sau khi xóa trang mẫu, bạn cần phải tạo các trang cơ bản của trang web của bạn. Có ba trang cơ bản phổ biến nhất: Giới thiệu, Liên hệ và Chính sách bảo mật.

 • Để tạo các trang này, click vào “Add New” dưới các trang menu và điền vào các tiêu đề trang và nội dung sau đó xuất bản trang.

Tạo trang web cơ bản

Điều quan trọng là bạn phải tạo các trang cơ bản trước tiên trước khi có thể tạo menu trang web của mình.

Để tạo một trang liên hệ, bạn cần phải thêm shortcode từ contact form 7 plugin vào khu vực nội dung trang như trong hình dưới đây:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 12

12. Thiết lập menu trang web của bạn rất dễ dàng.

 • Bạn nên điều hướng đến menu Giao diện trên menu bảng điều khiển bên trái và nhấp vào “Menu

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 13

 • Bạn bắt đầu bằng cách tạo một menu, đặt tên nó là ‘Menu chính‘ rồi thêm các mục vào menu bằng cách kiểm tra các trang ở bên trái và nhấp vào ‘thêm vào menu‘.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 14

 • Bạn có thể sắp xếp lại các mục menu bằng cách kéo và thả lên và xuống. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các mục menu bằng cách nhấp vào mũi tên xuống.
 • Khi bạn đã hoàn thành menu, bạn cần chọn nơi trình đơn sẽ xuất hiện trong chủ đề của bạn. Bạn cũng có thể quản lý vị trí các menu bằng cách sử dụng tab Quản lý Menu .

Lưu trình đơn bạn đã tạo và truy cập vào giao diện người dùng của bạn để xem nó xuất hiện như thế nào.

13. Xóa các Plugin và theme không sử dụng.

Bạn nên xóa các plugin và theme không sử dụng nhưng đảm bảo bạn giữ bản sao cập nhật của theme WordPress mặc định. Bạn không nên xóa chủ đề WordPress mặc định, thay vào đó, bạn nên luôn cập nhật nó. Lý do chính tại sao bạn không nên xóa theme WordPress mặc định.  Một thực tế là nếu theme hiện tại của bạn bị hỏng, WordPress sẽ chuyển về chủ đề mặc định. Điều này tránh trang web của chúng ta trở thành một màn hình trắng.

delete theme và plugin

Bạn không nên cài đặt các plugin mà bạn không sử dụng và do đó xóa các plugin cơ bản như ‘Hello Dolly’ và các plugin khác đi kèm với cài đặt WordPress của bạn. Đôi khi cài đặt cPanel WordPress có các plugin được cài đặt ít sử dụng, đảm bảo bạn xóa tất cả các plugin không cần thiết đó.

14. Cập nhật các plugin hiện có và ẩn Description.

Khi bạn cài đặt WordPress thông qua trình cài đặt tự động, các plugin đóng gói sẵn có thể đã lỗi thời. Các plugin như Akismet ngăn chặn spam vào trang web WordPress của bạn cần phải được cập nhật.

 • Truy cập trang plugin và kiểm tra các plugin cần thiết đã cài đặt cần được cập nhật.
 • Bạn nên cập nhật plugin bằng cách nhấp vào liên kết cập nhật trên từng mô tả plugin như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 15

 • Khi bạn đã cập nhật tất cả các plugin của mình và muốn dọn dẹp trang của plugin. Bạn có thể ẩn các mô tả bằng cách sử dụng các tùy chọn màn hình phía trên trang của plugin. Dưới đây là minh họa về cách ẩn mô tả của plugin:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 16

 • Bạn nên bỏ chọn tùy chọn để ẩn tất cả các mô tả plugin và kiểm tra nó khi bạn muốn xem các mô tả. Điều này giúp trang plugin của bạn luôn sạch sẽ.

15. Liên Kết Cố Định.

Liên kết cố định WordPress là cài đặt kiểm soát cách URL trang web của bạn xuất hiện khi bạn xuất bản trang và bài đăng. Đặt liên kết cố định là tối quan trọng trước khi bạn bắt đầu xuất bản nội dung trên trang web của mình.

Bạn có thể đặt permalinks bằng cách điều hướng đến Settings> Permalinks menu Permalinks có ý nghĩa SEO, và do đó bạn nên thay đổi cài đặt permalink mặc định thành cài đặt cấu trúc tùy chỉnh này:

 • /%postname%/

Bạn cũng có thể thêm danh mục vào liên kết cố định của mình để chúng xuất hiện với danh mục:

 • /%category%/%postname%/

Bạn cũng có thể thêm danh mục, tên bài đăng và ID bài đăng như sau:

 • /%category%/%postname%/%post_id%/

permarklink

Thận trọng: Cấu trúc liên kết không nên thay đổi trong tương lai vì nó có thể hiển thị tất cả nội dung được xuất bản trước khi thay đổi thành trang 404. Điều này không chỉ gây phiền toái cho khách truy cập của bạn mà còn có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến thứ hạng trang web của bạn.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 17

16. Thêm danh sách Ping WordPress.

Thêm một danh sách ping WordPress vào trang WordPress của bạn. Cho phép bạn có các thông báo tự động cho tất cả các dịch vụ ping khi nội dung mới được xuất bản trên trang web của bạn. Bạn có thể thêm bao nhiêu dịch vụ ping cần được thông báo khi bạn xuất bản một bài đăng.

Điều hướng đến Cài đặt> Viết và tìm tùy chọn dịch vụ cập nhật.

Thêm danh sách các trang web ping và lưu. Như bạn có thể thấy bên dưới, WordPress theo mặc định chỉ có một dịch vụ ping:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 18

Có nhiều trang web ping và bạn có thể tìm kiếm trên Google danh sách ping mới nhất và sử dụng nó.

17. Thêm và loại bỏ các widget trên thanh bên.

Gần như tất cả các theme WordPress đi kèm với các vật dụng và bạn có thể đặt các widget trên thanh bên bên trái hoặc bên phải. Cũng có thể có các phần khác trong chủ đề được ‘widget hóa’, nhưng khu vực widget WordPress mặc định là thanh bên. WordPress cũng có các tiện ích sẵn có mà bạn có thể thêm vào thanh bên của mình.

 • Để thêm tiện ích con, bạn nên điều hướng đến Trình đơn hiển thị> Tiện ích con
 • Trên trang widget, phía bên trái có các widget có sẵn và bạn có thể kéo chúng đến các khu vực widget ở bên phải. Bạn nên nhấp vào mũi tên thả xuống tiện ích để cài đặt thêm.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 19

Bạn có thể tìm kiếm thêm plugin tiện ích trên kho lưu trữ WordPress có sẵn miễn phí. MyThemeShop có một trong những plugin tiện ích tab phổ biến nhất được đặt tên là WP Tab Widget sẽ tăng cường thêm các tab xuất hiện.  Sẽ trông hấp dẫn hơn cho người dùng so với các tab mặc định.

18. Tạo danh mục bài viết.

 • Để tạo các danh mục, hãy vào Trình đơn Bài đăng trên thanh bên và nhấp vào thêm danh mục.
 • Điền vào các chi tiết thể loại bao gồm tên, sên và mô tả ngắn.

Bạn cũng nên đổi tên danh mục mặc định từ ‘Chưa được phân loại ‘ thành một tên khác. Tất cả các bài đăng không được phân loại sẽ xuất hiện trong danh mục Chưa được phân loại.

19. Kết nối Google Analytics.

Google Analytics giúp bạn theo dõi lưu lượng truy cập hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của trang web. Rất hữu ích cho việc theo dõi tăng trưởng lưu lượng truy cập chung của bạn. Google Analytics yêu cầu bạn đăng ký tài khoản Analytics lần đầu tiên bằng Gmail của bạn.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 20

Có một số cách để thêm Google Analytics vào trang web của bạn và chúng bao gồm:

 • Thêm Google Analytics vào tệp tiêu đề (header.php) – Bạn nên mở tệp header.php của mình và sao chép tệp bên dưới thẻ Meta. Điều này không được khuyến khích cho người mới bắt đầu vì nó đòi hỏi phải chỉnh sửa tập tin chủ đề WordPress.
 • Thêm Google Analytics qua Cài đặt chủ đề – Nếu bạn có chủ đề có trang tùy chọn, hãy tìm phần ‘thêm mã Google Analytics’ hoặc ‘thêm tập lệnh vào tiêu đề chủ đề’. Sao chép mã ở đó và lưu cài đặt.
 • Thêm Google Analytics bằng Plugin – Đây là phương pháp dễ nhất, mất vài phút và là cách phổ biến nhất để thêm Google Analytics. Plugin tốt nhất để sử dụng cho điều này là Monster Analytics . Cài đặt plugin, kích hoạt và chuyển đến cài đặt và tự động cho phép plugin kết nối với tài khoản analytics của bạn.

20. Thêm Bảng điều khiển dành cho quản trị viên web của Google và xác minh trang web của bạn.

Việc xác minh trang web của bạn bằng Công cụ quản trị trang web của Google có nhiều lợi ích. Bạn nên xác minh trang web của mình ngay sau khi bạn hoàn tất cài đặt WordPress.

Công cụ quản trị trang web của Google cho bạn biết khi nào lỗi thu thập dữ liệu xảy ra trên trang web của bạn. Nó cũng cung cấp dữ liệu chi tiết về chỉ mục tìm kiếm trang web, xếp hạng, lỗi 404 và tối ưu SEO chung của trang web của bạn.

Trước khi bạn thiết lập Bảng điều khiển dành cho quản trị viên web của Google trong WordPress, bạn cần thêm trang web đầu tiên vào bảng điều khiển.

Bạn sẽ được nhắc tải lên thẻ Meta trong trang web của mình để xác minh.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 21

Có khoảng ba cách bạn có thể sử dụng để tải thẻ Meta lên trang web của mình, chúng bao gồm:

 • Tải lên Meta Tag và xác minh – Trong phương pháp này, bạn phải chỉnh sửa tệp header.php và thêm mã thẻ Meta trực tiếp trên mã header.php. Phương pháp này không lý tưởng cho người mới bắt đầu vì nó sẽ khó khăn và đòi hỏi một số kỹ năng viết mã HTML và php.
 • Thêm Bảng điều khiển dành cho quản trị viên web thông qua trang cài đặt chủ đề – Một số chủ đề có phần để thêm tập lệnh vào tiêu đề trong trang tùy chọn chủ đề. Bạn nên thêm mã này vào phần này, sau đó nhấp vào nút xác minh trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên web của Google để xác nhận trang web của bạn đã được xác minh.
 • Thêm Bảng điều khiển dành cho quản trị viên web bằng plugin – Đây là cách dễ nhất để thêm và xác minh trang web của bạn với Quản trị viên web của Google; bạn nên cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Trên menu Yoast SEO, nhấp vào cài đặt Quản trị trang web và sao chép và dán mã thẻ meta vào không gian Công cụ quản trị trang web của Google như được hiển thị trong hình dưới đây:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 22

Bây giờ bạn sẽ lưu cài đặt và nhấp vào nút xác minh trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên web và trang web của bạn sẽ được xác minh thành công.

21. Tạo trang và form liên hệ.

Như đã đề cập trước (trong # 11) rằng bạn cần tạo các trang quan trọng nhất trên trang web của mình. Một trong những trang bạn nên tạo là Trang liên hệ để người dùng điền vào và liên hệ với bạn. Tạo biểu mẫu trong WordPress rất dễ dàng vì có các plugin miễn phí được hàng triệu trang web sử dụng là contact form 7.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 23

 • Cài đặt và kích hoạt Contact Form 7 plugin.
 • Nhấp vào menu liên hệ xuất hiện trên trình đơn thanh bên để bắt đầu tạo biểu mẫu.
 • Có một shortcode dạng mặc định đã sẵn sàng và bạn có thể chỉ cần sử dụng shortcode đó bằng cách sao chép nó và dán nó vào trang liên hệ của bạn. (như minh họa ở bước 11 ở trên).

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 24

Bạn cũng có thể tạo form nâng cao bằng cách sử dụng cài đặt contact form 7 hoặc thay đổi các mục nhập trong mẫu liên hệ mặc định. Bạn cũng có thể đặt email nơi các yêu cầu từ biểu mẫu được gửi.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 25

22. Cập nhật hồ sơ WordPress của bạn.

Bạn nên cập nhật thông tin tác giả của bạn bao gồm; tên hiển thị, liên kết sinh học và truyền thông xã hội.

 • Bạn có thể cập nhật tiểu sử của mình trong Cài đặt người dùng, nơi bạn có thể thêm tiểu sử ngắn gọn về chính mình.
 • Bạn cũng có thể thêm các liên kết truyền thông xã hội sẽ xuất hiện trên tiểu sử tác giả của bạn.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 26

23. Thêm người dùng khác vào trang web của bạn.

Sau khi chỉnh sửa hồ sơ người dùng của mình. Bạn có thể thêm người dùng khác vào trang web của mình và cho họ các vai trò khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích cho các blog đa tác giả.

Để thêm người dùng WordPress mới, hãy chuyển đến Người dùng > Thêm người dùng và điền chi tiết của họ.

Cài đặt quan trọng nhất là Gửi thông báo người dùng – chọn tùy chọn này để gửi mật khẩu cho người dùng mới.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 27

Người dùng mới sẽ được thông báo qua email và họ có thể đăng nhập để cập nhật tiểu sử của họ và thay đổi mật khẩu.

24. Thêm Logo và Favicon.

Favicon là một biểu tượng xuất hiện ở đầu tên miền. Giúp khách truy cập dễ dàng xác định trang web của bạn trên trình duyệt khi nhiều tab được mở. Biểu tượng nhỏ này sẽ đại diện cho thương hiệu của bạn. Phải được thiết kế tốt và dễ thấy ngay cả ở kích thước nhỏ. Có một số công cụ miễn phí trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một favicon. Nhưng bạn cũng có thể thiết kế nó bằng Photoshop.

Thêm biểu tượng và hình đại diện cho trang web của bạn một bản sắc và giúp bạn bắt đầu tạo thương hiệu.

Để thêm biểu trưng, ​​bạn nên chuyển đến Giao diện > Tùy chỉnh > Nhận dạng trang web rồi tải lên biểu tượng trang web của bạn.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 28

cấu hình cài đặt đọc – Đặt trang chủ

Cài đặt đọc rất quan trọng để đặt trang đầu của trang web và trang blog của bạn. Nếu bạn có một trang chủ đã tạo, bạn nên thiết lập nó dưới cài đặt đọc.

 • Để định cấu hình cài đặt đọc, hãy chuyển đến Menu Cài đặt ở bên trái và nhấp vào Đọc.
 • Nhấp vào tùy chọn ‘FrontPage’ thả xuống và chọn trang bạn muốn đặt làm trang chủ. Đối với trang blog, chọn trang bạn muốn đặt làm trang blog và lưu cài đặt.
 • Sau đó lưu cài đặt và truy cập vào giao diện của mình để xem cài đặt có hoạt động hay không.
 • Kiểm tra hình minh họa bên dưới về cách đặt trang chủ và trang blog trong cài đặt Đọc:

25. Cấu hình cài đặt đọc – Đặt trang chủ.

Cài đặt đọc rất quan trọng để đặt trang đầu của trang web và trang blog của bạn. Nếu bạn có một trang chủ mà bạn đã tạo, bạn nên thiết lập nó dưới cài đặt đọc.

 • Để định cấu hình cài đặt đọc, hãy chuyển đến Menu Cài đặt ở bên trái và nhấp vào Đọc.
 • Nhấp vào tùy chọn ‘FrontPage’ thả xuống và chọn trang bạn muốn đặt làm trang chủ. Đối với trang blog, chọn trang bạn muốn đặt làm trang blog và lưu cài đặt.
 • Sau đó, bạn nên lưu cài đặt và truy cập vào giao diện người dùng của mình để xem cài đặt có hoạt động hay không.
 • Kiểm tra hình minh họa bên dưới về cách đặt trang chủ và trang blog trong cài đặt Đọc:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 29

Bạn cũng nên chọn một trang blog tương ứng và đảm bảo bạn có các trang được xuất bản với các mẫu trang tương ứng.

26. Thay đổi tên người dùng quản trị mặc định.

Khi bạn cài đặt WordPress từ trình cài đặt tự động trong cPanel. Bạn phải thay đổi tên ‘quản trị’ thành  tên người dùng của mình. Để bảo vệ trang web của bạn không bị tấn công bởi các hacker.

change admin

27. Thiết lập Gravatar.

Để bạn có một ảnh hồ sơ được hiển thị cùng với chi tiết tác giả của mình. Bạn nên sử dụng ảnh được hiển thị cùng với tác giả Gravatar của bạn để tạo hình đại diện cho riêng bạn.

gravatar

Đây là dịch vụ miễn phí và bạn có thể đăng ký Avatar tự động được công nhận toàn cầu. Nó sẽ bắt đầu xuất hiện trên tiểu sử tác giả của bạn trên tất cả các trang web WordPress.

28. Cài đặt Caching Plugin.

Một trong những plugin WordPress cần thiết mà bạn phải cài đặt sau khi cài đặt WordPress là một plugin bộ nhớ đệm. Plugin này cải thiện tốc độ trang web của bạn và tối ưu hóa hiệu suất bằng cách xóa bộ nhớ cache.

w3 total cache

29. Cài đặt Plugin bảo mật WordPress.

Các trang web WordPress dễ bị tấn công, đặc biệt là những trang web không được bảo mật tốt. Sau khi cài đặt WordPress, bạn nên bắt đầu thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết để bảo mật trang web của bạn. Cách hiệu quả nhất để bảo mật trang web WordPress là sử dụng plugin bảo mật miễn phí có uy tín.

wordfence

Có rất nhiều plugin bảo mật, WordFence và Sucuri là một trong những plugin bảo mật tốt nhất có sẵn để tải xuống miễn phí. Một plugin bảo mật tốt nên có các tính năng quan trọng bao gồm:

 • Chặn IP spam.
 • Hạn chế đăng nhập độc hại trên trang quản trị.
 • Tùy chọn xác thực thứ hai cho thông tin đăng nhập.
 • Quét phần mềm độc hại.

30. Cài đặt Anti-Spam Plugin- Akismet.

WordPress có một plugin chống thư rác rất dễ sử dụng và miễn phí có tên là “Akismet” được phát triển và duy trì bởi Công ty WordPress – Automattic.

Cài đặt Anti-Spam Plugin- Akismet

 • Plugin này là lần đầu tiên bạn nên cài đặt và kích hoạt nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó được cài đặt với cài đặt WordPress mặc định.
 • Để kích hoạt Akismet, bạn sẽ yêu cầu một khóa API mà bạn có thể tạo ra từ trang web của họ miễn phí.

31. Cài đặt Yoast SEO WordPress Plugin.

Khi bạn xuất bản nội dung trong WordPress, muốn các trang và bài đăng được tối ưu hóa tốt cho thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. Cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa bài đăng và trang của bạn là sử dụng plugin Yoast SEO .

 Yoast SEO WordPress Plugin

Có một số nhiệm vụ SEO mà bạn có thể thực hiện với Yoast SEO như:

 • Liên kết tài khoản quản trị trang web.
 • Liên kết truyền thông xã hội.
 • Tạo sơ đồ trang web.
 • Thiết lập Permalinks.
 • Kiểm soát các trang web tổng thể Mô tả meta.
 • Bạn nên thêm và kích hoạt plugin Yoast SEO để bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa trang web của mình.

Và bạn cũng có thể dùng plugin rankmath thay cho yoastSEO.

32. Cài đặt Plugin JetPack cho Truyền thông xã hội Tự động đăng.

JetPack plugin rất hữu ích cho việc liên kết trang web của bạn với wordpress.org. Nó công bố nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn nên cân nhắc việc cài đặt và thiết lập các tài khoản truyền thông xã hội giúp tự động đăng nội dung được xuất bản trên trang web của bạn lên các tài khoản truyền thông xã hội tương ứng. Bạn có thể thiết lập cài đặt JetPack công bố công khai trong trang cài đặt của plugin chính như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 30

Điều này mang lại cho bạn nội dung phương tiện truyền thông xã hội tiếp xúc. Mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng. Plugin này sẽ tự động chia sẻ bài đăng trên tất cả các tài khoản truyền thông xã hội của bạn.

33. Tắt Nhận xét cho Trang.

Sau khi cài đặt WordPress, trang web của bạn có thể dễ bị một số lượng lớn nhận xét spam. Các trang WordPress có dạng bình luận, nhưng trong hầu hết các trường hợp. Bạn không muốn nhận xét trên các trang.

 • Bạn nên cài đặt plugin để tắt nhận xét trên trang.
 • Nếu chủ đề của bạn có tùy chọn tắt nhận xét trên các trang, hãy tắt mọi nhận xét trên trang.

34. Thêm Plugin quản lý nhận xét – Disqus.

Quản lý nhận xét bằng cách sử dụng mẫu nhận xét WordPress mặc định đôi khi biến thành hỗn loạn. Mẫu nhận xét WordPress mặc định có phần dễ bị spam.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 31

Bạn sẽ thấy việc thêm các plugin quản lý nhận xét giúp giảm spam trên trang web của mình. Một trong những plugin tốt nhất để quản lý nhận xét là Disqus. Bạn phải tạo một tài khoản trên web của họ trước khi bạn có thể tích hợp nó vào WordPress của mình.

35. Lên lịch sao lưu cho trang web của bạn.

Sao lưu backup WordPress là một bước rất quan trọng sau khi cài đặt WordPress. Tạo bản sao lưu WordPress rất dễ dàng vì có một số plugin miễn phí như “Backup WordPress”.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 32

Hầu hết sẽ sao lưu các tệp trang web của bạn trên các dịch vụ lưu trữ MIỄN PHÍ như DropBox và Google Drive.

36. Cài WooCommerce Plugin.

Sau khi cài đặt WordPress, bạn nên cài đặt plugin WooCommerce cho chức năng thương mại điện tử.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 33

Để cài đặt WooCommerce > Đi tới Add Plugins và tìm kiếm plugin “WooCommerce”.

Nhấp vào cài đặt và Kích hoạt plugin WooCommerce.

37. Cài đặt plugin broken link checker.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 34

Liên kết bị hỏng trên trang web của bạn có tác động tiêu cực đến SEO của bạn. Có một plugin Broken Link Checker miễn phí có sẵn trên kho lưu trữ WordPress.

38. Thêm Sơ đồ trang web Google XML.

Thêm sơ đồ trang web Google XML là một bước quan trọng để Google lập chỉ mục trang web của bạn.

Để thêm Sơ đồ trang web của Google, bạn cần một plugin để tạo sơ đồ trang web của mình. Bạn nên sử dụng tùy chọn sơ đồ trang web của plugin Yoast SEO. Yoast cho phép bạn tạo sơ đồ trang web, bao gồm và loại trừ các trang, thẻ, danh mục và phương tiện. Để tạo sơ đồ trang web của bạn, hãy truy cập menu Sơ đồ trang web XML trên Yoast và tạo sơ đồ trang web như được hiển thị bên dưới:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 35

39. Đặt quyền riêng tư – Dừng lập chỉ mục công cụ tìm kiếm.

Sau khi cài đặt WordPress, bạn có thể dừng công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web của mình cho đến khi trang web của bạn sẵn sàng. Bạn có thể ngăn Google lập chỉ mục trang web của mình bằng cách chọn tùy chọn trong Cài đặt đọc như được hiển thị trong hình bên dưới:

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 36

Điều quan trọng là bỏ chọn tùy chọn này nếu bạn muốn bắt đầu xuất bản nội dung ngay lập tức và được lập chỉ mục.
Excellent Hosting, Exceptional Price. Rebel.com.

40. Cài đặt thảo luận.

Có một số cài đặt nhận xét mà bạn có thể đặt trên cài đặt thảo luận WordPress trong số các cài đặt quan trọng nhất, dưới đây là một số:

 • Cho phép những người nhận xét trên trang web của bạn – bạn có thể giới hạn những người nhận xét trên trang web của bạn bằng cách yêu cầu họ đăng ký trước. Đây là một bước tiến tuyệt vời để dừng nhận xét spam.
 • Avatar mặc định cho nhận xét trên trang web của bạn – bạn có thể đặt hình đại diện mặc định xuất hiện trong phần nhận xét. Có thể tải lên hình đại diện tùy chỉnh của bạn.
 • Kiểm duyệt nhận xét và danh sách đen để kiểm soát spam – Bạn có thể chặn hoặc kiểm duyệt nhận xét dựa trên nội dung hoặc một số từ nhất định.
 • Để thiết lập cài đặt thảo luận, đi tới Cài đặt> Thảo luận.

41. Cài đặt media setting.

Hình ảnh đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hấp dẫn trực quan trên trang web của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh có thể mất một lượng lớn bộ nhớ trang web của bạn và điều này dẫn đến tốc độ tải trang chậm.

Một trong những bước quan trọng nhất mà bạn nên thực hiện sau khi cài đặt WordPress là tối ưu hóa hình ảnh bằng cách giảm kích thước của chúng. Điều này là để đảm bảo rằng hình ảnh sử dụng trên trang web của bạn được tối ưu hóa cao.

Hình ảnh được tối ưu hóa đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và xếp hạng tốt hơn trong Google. Có rất nhiều plugin miễn phí để cắt hình ảnh; Smush Image Compression and Optimization là một trong những plugin tốt nhất.

smush plugin

Plugin cắt giảm đáng kể kích thước hình ảnh mà không bóp méo các chất lượng hình ảnh gốc. Bạn cũng có thể thiết lập kích thước hình ảnh trên trang web của mình trong cài đặt phương tiện. Đi tới Cài đặt> Phương tiện và đặt kích thước hình ảnh ưa thích của bạn.

42. Thay đổi logo wordpress mặt định.

Thay đổi logo WordPress mặc định trên trang quản trị sẽ giúp cho trang của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Logo mặc định của WordPress có thể được thay đổi bằng cách chỉnh sửa tập tin functions.php, nhưng cách đơn giản nhất là dùng plugin.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 37

Có một số WordPress plugin miễn phí cho phép bạn upload logo thương hiệu để thay thế logo WordPress mặc định.

Một số plugin cũng cho phép bạn tinh chỉnh màu nền của trang đăng nhập và tạo cho nó một giao diện độc đáo.

Thay đổi logo WordPress mặc định đặc biệt hữu ích khi bạn xây dựng một website cho khách hàng bằng cách sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung.

43. Cài đặt WordPress Theme .

Sau khi cài đặt WordPress, Bạn cài  cho trang web của mình một giao diện mới phù hợp với bạn. Có rất nhiều giao diện có sẵn mà bạn có thể cài đặt từ bảng điều khiển WordPress.

 • Để cài đặt giao diện WordPress hãy vào Giao diện> Chủ đề và nhấp vào “ Thêm mới ”.
 • Bạn có thể kiểm tra các giao diện có sẵn trong kho lưu trữ WordPress trước khi cài đặt.
 • Bạn cũng có thể tải lên một chủ đề từ máy tính của mình.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 38

Bạn có thể xem một số giao diện MIỄN PHÍ và cao cấp nhất từ MyThemeShop.

44. Thiết lập trang coming soon.

Sau khi cài đặt WordPress và bạn vẫn chưa sẵn sàng để có khách truy cập trên trang web của bạn. Bạn nên thiết lập trang sắp tới để chặn giao diện người dùng và cho phép bạn làm việc trên trang web của mình từ phía sau.

Có một số bổ sung miễn phí và các chủ đề để thiết lập trang sắp tới sắp tới trong vòng vài phút.

Một trong những chủ đề sắp ra mắt sớm nhất mà bạn có thể sử dụng là Trình khởi chạy . Bạn có thể tải về các chủ đề WordPress Launcher và cài đặt nó miễn phí.

coming soon

45. Định vị nguồn cấp dữ liệu và thêm RSS vào FeedBurner.

Nguồn cấp dữ liệu quan trọng đối với phân phối nội dung và tổng hợp. Sau khi cài đặt WordPress, bạn nên kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của trang web của bạn để xem liệu nó có hoạt động hay không.

URL nguồn cấp dữ liệu có thể là tên miền phụ hoặc thư mục con và bạn có thể gửi nó đến các thư mục nguồn cấp dữ liệu. Để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn. Bạn cần thêm trang web của mình vào một số thư mục nguồn cấp dữ liệu. Một trong những nguồn cấp dữ liệu hiệu quả nhất là FeedBurner.

feed burner

46. Tắt đăng bản xem lại.

Sửa đổi bài đăng trên WordPress là những thay đổi trên bài đăng của bạn được lưu trữ để khôi phục nếu có sự cố với bài đăng gốc. Mỗi bản sửa đổi được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của bạn. Các bản sửa đổi bài đăng trên WordPress có thể là mối phiền toái vì chúng sử dụng nhiều bộ nhớ. Bạn có thể muốn vô hiệu hóa chúng sau khi cài đặt WordPress.

50 Cài Đặt Quan Trọng Sau Khi Cài Đặt WordPress 39

May mắn thay, nếu bạn không thích sửa đổi bài viết, WordPress cho phép bạn vô hiệu hóa chúng bằng cách chỉnh sửa tập tin wp-config.php . Bước này chỉ nên được thực hiện bởi người dùng WordPress có kinh nghiệm; người mới bắt đầu có thể thấy điều này là thách thức.

Để tắt các bản sửa đổi, bạn nên mở wp-config.php và thêm đoạn mã sau:

define (‘WP_POST_REVISIONS’, false);
Shared Hosting with Namecheap

47. Loại bỏ thông tin Meta trong tiêu đề WordPress.

Sau khi cài đặt WordPress, khi bạn xem mã nguồn của mình.  Bạn sẽ thấy rằng WordPress hiển thị một số thông tin Meta trên phần tiêu đề. Giống như phiên bản WordPress bạn đang chạy trên trang web của mình. Nó đã được lập luận rằng tin tặc tận dụng lợi thế của thông tin này để hack trang web của bạn.

Nếu bạn muốn ẩn thông tin Meta, bạn có thể thêm các dòng mã sau vào tệp function.php trong giao diện của bạn:

remove_action (‘wp_head’, ‘wp_generator’);

48. Vô hiệu hóa HTML trong WordPress.

Cuối cùng, bạn nên tắt mã HTML trong các nhận xét trên trang web của mình. Phần lớn các chủ đề WordPress cho phép HTML nhận xét, điều này tạo cơ hội cho những người gửi spam thêm liên kết trong nhận xét.

 • Bạn có thể vô hiệu hóa HTML trong các bình luận WordPress bằng cách thêm đoạn mã sau vào tập tin theme.php chủ đề của bạn:

add_filter (‘pre_comment_content’, ‘wp_specialchars’);

Mã này vô hiệu hóa HTML bên trong các nhận xét và bảo vệ trang web của bạn khỏi các liên kết spam bên trong các nhận xét.

49. Chặn quyền truy cập vào thư mục WordPress.

Các thư mục WordPress có thể được truy cập trên trình duyệt và bạn cần chặn quyền truy cập của các thư mục wp sau khi cài đặt WordPress.

 • Bạn chỉ có thể chặn truy cập vào các thư mục WordPress bằng cách thêm mã sau vào htaccess của trang web của bạn:

Tùy chọn All-Indexes.

Trước khi bạn chỉnh sửa htaccess, điều quan trọng là bạn tạo một bản sao lưu. Khi bạn tạo lỗi, bạn luôn có thể khôi phục tệp htaccess gốc.

50. Ngăn chặn google lập các chỉ mục quan trọng.

 chặn google lập chỉ mục

Phần kết luận

Sau khi cài đặt WordPress nó sẽ rất dễ dàng cho bạn để thiết lập các cài đặt này. Một số cài đặt này là để web của bạn an toàn, nhanh chóng và được tối ưu hóa tốt.  Để xếp hạng tốt hơn. Cuối cùng, việc sao lưu trang web và bảo mật của bạn là tối quan trọng.

Đảm bảo bạn không quên tìm kiếm các plugin sao lưu và bảo mật miễn phí có xếp hạng tốt nhất trong kho lưu trữ WordPress. Mình hy vọng rằng tất cả các thiết lập cần thiết sau khi cài đặt WordPress là hữu ích.

Nếu bạn thấy thích bài viết này, đừng quên Like, Share, comment! Nếu bạn có thêm thiết lập quan trọng nào khác hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này.

No Responses

ADD YOUR COMMENT